ชื่อเรื่อง |
โภชนาการกับความดันโลหิตสูง / วันทนีย์ เกรียงสินยศ และการะเกด ทองดอนโพธิ์ |
ผู้แต่ง |
วันทนีย์ เกรียงสินยศ และ การะเกด ทองดอนโพธิ์ |
ISBN |
978-616-77-6784-0
|
พิมพ์ลักษณ์ |
กรุงเทพฯ : สารคดี, 2560 |
ครั้งที่พิมพ์ |
พิมพ์ครั้งที่ 1 |
ลักษณะทางกายภาพ |
124 หน้า : ภาพประกอบสี ; 24 ซม. |
เลขเรียก |
WG340 ว432ภ 2560 |
หัวเรื่อง |
การปรุงอาหาร --ความดันเลือดสูง |
หมายเหตุ |
Contents: ความรู้เรื่องความดันโลหิต -- รู้จักโรคความดันโลหิตสูง --การวัดความดันโลหิต -- ความดันโลหิตกับสุขภาพ --ปัจจัยที่ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง -- การรักษาโรคความดันโลหิตสูง --แหล่งอาหารของโซเดียม -- แนวทางการลดการบริโภคโซเดียม -- 50เมนูอาหารต้านความดันโลหิตสูง : อาหารว่าง ; กับข้าว ; อาหารจานเดียว; ขนม/ของหวาน ; เครื่องดื่ม |